สวนรถไฟ

Rate this item
(0 votes)

สวนวชิรเบญจทัศ หรือที่นิยมเรียกว่า สวนรถไฟ เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่มีทิวทัศน์สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในใจกลางกรุงเทพ มีเนื้อที่มากกว่า 375 ไร่ ตั้งอยู่ที่ถนนกำแพงเพชร 3 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร นอกจากนี้ในบริเวณใกล้กันยังติดกับสวนสาธารณะอีก 2 สวน คือ สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ และสวนจตุจักร 
     สวนวชิรเบญจทัศ เดิมทีเคยเป็นสนามกอล์ฟรถไฟ ของการรถไฟแห่งประเทศไทยสร้างขึ้นตามมติของคณะรัฐมนตรี พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ ที่มีมติให้สร้างสวนสาธารณะขึ้นในส่วนของพื้นที่ของการรถไฟเพื่อให้เป็นศูนย์กลางในการพักผ่อนหย่อนใจและออกกำลังกายของประชาชนทั่วไป โดยได้รับพระราชทานชื่อ สวนวชิรเบญจทัศ จากสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวันที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2545  และอยู่ในความดูแลของกรุงเทพมหานคร (กทม.) และ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.)
การเดินทางมาสวนรถไฟ
          สวนวชิรเบญจทัศหรือสวนรถไฟสามารถเดินทางไปได้โดยรถโดยสารประจำทางสาย 3, 29, 52, 138, ปอ.510, 512, 513, 517 โดยมีสถานที่ติดกับสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ซึ่งสามารถเดินทะลุไปมากันได้ หากนำรถยนต์ส่วนตัวมา สามารถเข้าทางด้านข้าง บริษัท ปตท.ถนนวิภาวดีรังสิตได้ สำหรับผู้ที่นำรถยนต์มาจะเสียค่าบำรุง 10 บาท

BACK

Read 22463 times
More in this category: อินทนนท์ »